Top 10 Sách tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Bạn đang tìm kiếm những cuốn sách tiếng Hàn phù hợp cho người mới bắt đầu? Đừng bỏ qua top 10 cuốn sách tiếng Hàn được tuyển chọn kỹ lưỡng dưới đây. Từ những cuốn sách học từ vựng, ngữ pháp đến sách bài tập, đều là lựa chọn tốt để bắt đầu hành trình học tiếng Hàn của bạn. Hãy cùng sách tiếng Hàn 247 khám phá và chọn cho mình cuốn sách phù hợp nhất nhé!

Sách tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
Sách tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Mục lục nội dung

Tiếng Hàn tổng hợp – Bộ giáo trình chính thống Hàn Quốc

Nhà cung cấp: MCBooks

Tác giả: Cho Hang Rok, Lee Mi Hye, Lê Đăng Hoan, Lê Thị Thu Giang, Đỗ Ngọ

NXB: NXB Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Năm XB: 2019

Trọng lượng( Gr ): 400

Kích thước bao bì: 19 x 27 x 1.8 cm

Số trang: 378

Hình thức: Bìa mềm

Giới thiệu cuốn tiếng Hàn tổng hợp

Cuốn sách tổng hợp tiếng Hàn này là kết quả của sự hợp tác giữa các giáo sư ngôn ngữ đến từ các trường đại học nổi tiếng ở Hàn Quốc (Cho Hang Rok và Lee Mi Rye) và các giảng viên chuyên ngành tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tại Hà Nội, TP.HCM. Cũng vì vậy, toàn bộ cuốn sách đều được giải nghĩa thuần Việt, dễ hiểu. Đặc biệt, đây là một trong những bộ sách được Jang Hongan – một kênh youtube có 334N lượt đăng ký, chuyên chia sẽ về cuộc sống của du học sinh tại Hàn. 

Tiếng Hàn tổng hợp - Bộ giáo trình chính thống Hàn Quốc
Tiếng Hàn tổng hợp – Bộ giáo trình chính thống Hàn Quốc

Bộ giáo trình tiếng Hàn tổng hợp sơ cấp bao gồm 30 bài học được phân thành 2 quyển: Tiếng Hàn tổng hợp sơ cấp 1 và Tiếng Hàn tổng hợp sơ cấp 2. Mỗi quyển gồm 15 chủ đề thân thuộc, giúp người học dễ dàng ứng dụng và ghi nhớ kiến thức. Khi luyện tập đầy đủ và đúng theo giáo trình, người học có thể dễ dàng đạt được kết quả thi TOPIK. Sự công nhận và chứng thực này đã được nhiều học viên ghi nhận.

Mua ngay: Bộ sách tiếng Hàn tổng hợp

Sách bài tập tiếng Hàn tổng hợp

NXB: Đại học Quốc Gia Hà Nội

Năm XB: 2019

Kích thước bao bì: 19 x 27 cm

Số trang: 155

Hình thức: Bìa mềm

Giới thiệu sách bài tập tiếng Hàn tổng hợp

Nếu bạn đã đang có trong tay cuốn sách tiếng Hàn tổng hợp thì việc sở hữu thêm một cuốn sách bài tập là vô cùng cần thiết. Với cuốn sách bài tập này, trình độ tiếng Hàn của bạn sẽ được cải thiện và ghi nhớ lâu hơn thông qua các bài tập.

Sách bài tập tiếng Hàn tổng hợp
Sách bài tập tiếng Hàn tổng hợp

Thông qua 3 phần chính bao gồm: Luyện tập từ vựng, luyện tập ngữ pháp và ôn luyện tổng hợp các kỹ năng giao tiếp như nghe – nói – đọc – viết giúp người học mở rộng phạm vi học tập, có thể hiểu và thực hiện được những hội thoại thích hợp. Đây chắc chắn là một cuốn sách cầnn thiết cho quá trình học tiếng Hàn của bạn.

Mua ngay: Sách bài tập tiếng Hàn tổng hợp

Từ điển ngữ pháp tiếng Hàn – Như một ngoại ngữ

Nhà cung cấp: Cty Văn Hóa Gia Vũ

Tác giả: Paik Pong Ja

NXB: NXB Thông Tin và Truyền Thông

Năm XB: 2016

Trọng lượng( Gr ): 680

Kích thước bao bì: 20.5 x 14.5 x 3 cm

Số trang: 733

Hình thức: Bìa mềm

Giới thiệu về cuốn sách từ điển ngữ pháp tiếng Hàn

Từ điển ngữ pháp tiếng Hàn - Như một ngoại ngữ
Từ điển ngữ pháp tiếng Hàn – Như một ngoại ngữ

Cuốn sách bao gồm hai phần chính là Khái quát ngữ pháp tiếng Hàn và Hình thành ngữ pháp tiếng Hàn, đầy đủ và chi tiết giải thích hơn 700 cấu trúc ngữ pháp thông dụng từ trình độ sơ cấp, trung cấp đến cao cấp, cung cấp ví dụ minh họa rõ ràng và có bố cục hợp lý. Ngoài ra, cuốn sách còn bao gồm một phần phụ lục với các bảng tra cứu tiện lợi cho 101 động từ và tính từ có quy tắc cũng như bất quy tắc có tần suất sử dụng cao. Tất cả đều được giải thích bằng tiếng Việt.

Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng

Tác giả: Ahn Jean-myung, Min Jin-young

NXB: NXB Hồng Đức

Năm XB: 2020

Kích thước bao bì: 17 x 24 cm

Số trang: 432

Hình thức: Bìa mềm

Giới thiệu về cuốn ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng

Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng
Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng

Cuốn sách này sẽ giúp bạn hiểu rõ các quy tắc ngữ pháp và làm chủ chúng một cách dễ dàng thông qua các đoạn hội thoại, luyện tập, tranh minh họa và file nghe. Mục tiêu của cuốn sách là giúp bạn đạt trình độ Topik 2 sau khi hoàn thành nó. Cuốn sách tập trung vào các chủ đề ngữ pháp cơ bản và phổ biến xuất hiện trong kỳ thi TOPIK sơ cấp trình độ 1 và 2. Bên cạnh đó, cuốn sách cũng cung cấp cho bạn một loạt các cấu trúc ngữ pháp tương tự nhau và giải thích và làm rõ các điểm khác nhau giữa chúng.

Mua ngay: Sách ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng ( Sơ cấp)

Từ điển tiếng Hàn qua tranh

Công ty phát hành: MCBOOKS

Ngày xuất bản: 03-03-2019

Kích thước: 19 x 27 cm

Loại bìa: Bìa mềm

Số trang: 232

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Hồng Đức

Giới thiệu về cuốn từ điển tiếng Hàn qua tranh

Phương pháp học từ vựng theo chủ đề là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để học ngôn ngữ mới. Và cuốn từ điển tiếng Hàn qua tranh sẽ là một công cụ học tuyệt vời cho những ai muốn học tiếng Hàn. Cuốn từ điển này đã được chia thành 13 chủ đề lớn và 5 chủ đề nhỏ, mỗi chủ đề đều bao gồm 2500 từ vựng được sử dụng nhiều nhất. Nhờ sự phân loại này, người học có thể học từ vựng một cách có hệ thống và hiệu quả.

Từ điển tiếng Hàn qua tranh
Từ điển tiếng Hàn qua tranh

Không chỉ vậy, cuốn từ điển còn kết hợp giữa 3 ngôn ngữ: Tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Việt.

Từ vựng được dịch và thu âm sang hai ngôn ngữ này, giúp người học có thể hiểu rõ hơn về ngôn ngữ và văn hóa của Hàn Quốc cũng như nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình.

Tranh minh họa trong cuốn từ điển được thiết kế đa dạng và sáng tạo, với màu sắc ôn hòa và hình ảnh sinh động. Phương pháp học từ vựng qua tranh này giúp giảm thiểu số lượng từ ngữ và tăng cường khả năng ghi nhớ thông qua việc liên tưởng từ vựng với hình ảnh

Mua ngay:

Từ điển tiếng Hàn qua tranh

Sách bài tập từ điển tiếng Hàn qua tranh

Tự học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu

Năm xuất bản: 2014

Nhà xuất bản: NXB Thời Đại

Tác giả: The Changmi

Kích thước: 14.5 x 20.5 cm

Số trang: 217

Giới thiệu cuốn sách tự học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu

“Tự học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu” cung cấp phần hướng dẫn phát âm, viết chữ và luyện nghe, nói bằng các mẫu câu và từ vựng cơ bản về các chủ đề cuộc sống thông thường. Sách được chia thành 2 phần, mỗi bài học có sự trình bày chi tiết cấu trúc và từ vựng trong các câu, đoạn hội thoại.

Tự học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu
Tự học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu

Phần 1: Hướng dẫn phát âm tiếng Hàn, quy tắc viết chữ, quy tắc phát âm. 

Phần 2: Luyện nghe và nói cho người học bằng cách hướng dẫn các mẫu câu và từ vựng cơ bản về các chủ đề gần gũi trong cuộc sống. 

Nội dung mỗi bài học đều được sắp xếp theo thứ tự: tổng hợp các mẫu câu, giải thích cấu trúc và từ vựng trong các câu, các đoạn hội thoại.

Mua ngay: Sách tự học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu

Những từ dễ nhầm lẫn trong tiếng Hàn

Năm xuất bản: 2016

Nhà xuất bản: Đại học quốc gia Hà Nội

Tác giả: The Changmi

Kích thước: 14.5 x 20.5

Số trang: 344

Giới thiệu về cuốn “Những từ dễ nhầm lẫn trong tiếng Hàn”

Những từ dễ nhầm lẫn trong tiếng Hàn
Những từ dễ nhầm lẫn trong tiếng Hàn

Trong cuốn sách “Những từ dễ nhầm lẫn trong tiếng Hàn”, bạn sẽ khám phá những cặp từ mà người học thường gặp khó khăn trong việc phân biệt vì chúng có cách viết hoặc phát âm gần giống nhau. Nhưng đó chưa phải tất cả, cuốn sách còn giúp bạn phân biệt được cả những cặp từ có ý nghĩa gần giống nhau. Thêm vào đó, các ví dụ minh họa trong sách được thể hiện bằng các đoạn hội thoại ngắn, sống động, hấp dẫn, mang đậm nét văn hóa Hàn Quốc để giúp bạn thực hành và tự tin giao tiếp bằng tiếng Hàn như một người bản xứ.

Tiếng Hàn cơ bản cùng Cheri Hyeri

Năm xuất bản: 2018

Nhà xuất bản: Nhà xuất bản thanh niên

Kích thước: 18.8 x 25.7 x 1 cm

Loại bìa: Bài mềm

Số trang: 196

Giới thiệu cuốn sách “ Tiếng Hàn cơ bản cùng Cheri Hyeri”

Sách Tiếng Hàn cơ bản cùng Cheri Hyeri (Tái bản) là một cuốn sách đặc biệt với 371 đánh giá tích cực từ độc giả. Sách được xuất bản bởi Woobobooks vào ngày 19/09/2018 với một điểm nổi bật độc đáo: thay vì CD, bạn sẽ nhận được 21 video bài giảng của tác giả Cheri Hyeri – một người Hàn bản xứ – với hơn 8 triệu lượt xem trên kênh YouTube thiết kế đặc biệt cho người Việt Nam. 

Tiếng Hàn cơ bản cùng Cheri Hyeri
Tiếng Hàn cơ bản cùng Cheri Hyeri

Với hơn 8 triệu lượt xem, mỗi video được Cheri Hyeri kì công quay dựng rất sinh động và giúp người học tiếng Hàn có thể nghe phát âm chuẩn và học mọi lúc mọi nơi, rất tiện lợi. Nhờ đó, hiệu quả tự học tiếng Hàn được tăng lên nhanh chóng, giúp người học dễ nhớ và nhớ lâu hơn.

Tập viết tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu

Năm xuất bản: 2019

Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hồng Đức

Tác giả: The Changmi

Loại bìa: Bìa mềm

Số trang: 108

Giới thiệu cuốn “Tập viết tiếng Hàn cho người mới bắt đầu”

Cuốn sách được chia làm 7 phần, bao gồm: giới thiệu bảng chữ cái, tập viết câu – từ thông dụng, cung cấp từ vựng mới và cách phát âm, bài tập và đáp án. Tuy nhiên, điểm cộng lớn nhất của sách đó là cách trình bày rất logic, rõ ràng và sinh động. 

Tập viết tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu
Tập viết tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu

Khi học phần giới thiệu chi tiết về chữ Hangul, bạn sẽ được học cách phát âm của từng chữ cái và hình dung được cách người bản ngữ phát âm miệng, lưỡi và vòm họng ra sao khi nói từng nguyên âm và phụ âm. Bạn sẽ dễ dàng hình dung ra sự khác biệt trong cách phát âm của người Việt và người Hàn. 

Ngoài ra, sách còn có phần cho bạn tập viết chữ theo các nét mờ để vừa học phát âm vừa luyện chữ. Tất cả điều này khiến cho sách trở thành một công cụ học tuyệt vời giúp bạn dễ dàng nắm bắt và tiếp thu kiến thức.

Mua ngay: Sách tập viết tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu

3000 từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Nhà xuất bản: NXB Hồng Đức

Tác giả: The Changmi

Kích thước: 10  x 15.5 cm

Số trang: 320

Giới thiệu về cuốn sách

Từ vựng là thành phần cốt lõi của một ngôn ngữ và là yếu tố quan trọng nhất trong việc tiếp cận văn bản. Với nền tảng từ vựng 3000 từ tiếng Hàn, bạn có thể hiểu được đến 80% nội dung của các văn bản. Cuốn sách cung cấp cho bạn 3000 từ vựng được chia thành 85 chủ đề và sắp xếp theo thứ tự từ cơ bản đến nâng cao, kèm theo nhiều hình ảnh, chú thích và ví dụ minh họa. Đặc biệt, cuốn sách này tập trung vào những từ đa nghĩa và đồng nghĩa mà nhiều người học thường gặp khó khăn trong việc sử dụng.

3000 từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
3000 từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Trên đây là danh sách top 10 cuốn sách tiếng Hàn đầy đủ 4 kĩ năng dành cho những người mới bắt đầu. Tất cả đều là những tài liệu học tốt, được đánh giá cao bởi cộng đồng học tiếng Hàn. Tuy nhiên, việc chọn cuốn sách phù hợp với bản thân vẫn là một vấn đề cá nhân và cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. Hy vọng danh sách này sẽ giúp ích cho những ai đang tìm kiếm tài liệu học tiếng Hàn phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Chúc các bạn thành công trong việc học tiếng Hàn!